Kỹ thuật làm bánh Mochi hấp

  1. Đổ đủ nước vào nồi hấp sao cho nước đầy nửa nồi (đảm bảo rằng nước không tiếp xúc trực tiếp với giỏ hấp). Đun nước đến sôi trên lửa ở mức vừa.

  2. Trong lúc nước đang nấu, hòa quyện mochiko và đường bằng máy đánh trứng hoặc khuấy đều bằng thìa trong khoảng 1 phút. Sau đó, thêm nước và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn. Bạn sẽ không thấy cục vón và hỗn hợp sẽ trông mịn, giống như bột bánh pancake.

  3. Làm ướt toàn bộ miếng vải cotton bằng nước, sau đó vắt khô. Đặt miếng vải lên giỏ hấp của nồi hấp. Đổ hỗn hợp mochi lên miếng vải (3A). Đậy nắp nồi hấp và đặt miếng vải thừa lên trên nắp nồi hấp để đảm bảo rằng miếng vải không chạm vào mochi (3B).

Ky Thuat Lam Mochi
  1. Hấp bánh trên lửa vừa đến khi mochi cứng, dày, bóng đều và dễ dàng bong ra khỏi miếng vải, mất từ 25 đến 40 phút. Nếu cần, đổ thêm nước nóng vào đáy nồi hấp. Để kiểm tra xem mochi đã chín chưa, hãy khuấy nó bằng thìa. Nếu tất cả có màu sắc và cấu trúc giống nhau thì đã chín.
Ky Thuat Lam Mochi 1
  1. Rải 1/2 chén bột ngô lên một chiếc thớt lớn, tập trung vào phần giữa của thớt, nơi bạn sẽ đặt bánh mochi đã hấp xong. Khi bánh mochi hấp xong, nâng miếng vải ra khỏi nồi hấp tại các góc và đặt lên thớt. Lột bánh mochi khỏi miếng vải và đặt giữa thớt. Bánh mochi sẽ dễ dàng bong ra. Nếu không, bạn có thể dùng thìa để lấy bánh mochi ra khỏi miếng vải và đặt lên thớt. Để nguội trong 5 phút.
  2. Đổ một lượng bột ngô lên tay. Nếu bánh mochi vẫn còn nóng, bạn có thể đeo găng tay bảo vệ tay hoặc đợi 5 phút để bánh mochi nguội trước khi làm việc với nó. Rắc một lượng bột ngô đủ lên bề mặt khối mochi. Bảo đảm bột ngô bao phủ toàn bộ bánh.
  3. Tạo từng miếng bánh mochi thành dải rộng khoảng 4 đến 5 inch. Dùng tay lấy một miếng bánh mochi có kích thước của một quả bóng golf và kẹp miếng bánh ra khỏi khối bằng cách uốn cong ngón trỏ và ngón cái lại với nhau. Đồng thời, dùng tay còn lại kéo miếng bánh mochi ra khỏi khối.
  4. Trải một lớp bột ngô lên mặt miếng bánh mochi này và đặt sang 1 bên. Lặp lại cho đến khi hết.
  5. Trải bột ngô lên đĩa hoặc lót 24 khuôn bánh cupcake. Dùng tay vo tròn từng chiếc bánh mochi vài lần, sau đó đặt chúng lên đĩa đã phủ bột ngô hoặc lót trong khuôn bánh cupcake. Bây giờ bạn có thể thưởng thức ngay hoặc lưu trữ chúng ở nhiệt độ phòng trong tối đa 1 ngày hoặc trong hộp kín trong ngăn đá tủ lạnh tối đa 1 tháng (để rã đông trong vòng 3 giờ trước khi ăn)

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN ĐỀ

Sự khác nhau giữa Yudane và Tangzhong

So sánh Yudane và Tangzhong Yudane là một kỹ thuật khác được sử dụng để làm bánh mì men mềm, giống như tangzhong nhưng hơi khác một chút. 2 phương pháp tương tự này vừa tạo thêm độ mềm và

Phương pháp Yudane là gì?

Nói về độ phổ biến thì tangzhong có vẻ nhỉnh hơn yudane nhỉ?! Nhưng cách làm yudane đơn giản hơn tangzhong. Chỉ cần rây mịn bột mì, sau đó trộn từ từ với nước sôi theo tỷ lệ 1:1 cho

Phương pháp Tangzhong là gì?

Phương pháp Tangzhong là một kỹ thuật phổ biến trong làm bánh, được sử dụng để làm cho bánh mì và các loại bánh ngọt khác trở nên mềm mịn và bền hơn. Kỹ thuật này bao gồm việc nấu

Tangzhong (water roux) – What – Why – How?

WHAT? Tangzhong là gì? Tangzhong (xin phép không tìm hiểu nghĩa của từ này), còn gọi là water roux, có thể tạm gọi là “bột hồ”. Đây là thật ra là tên gọi của một PHƯƠNG PHÁP (Tangzhong Method) được

Scroll to Top